Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2020

Thứ ba - 31/03/2020 18:00 799 0
Ngày Nước thế giới 22/3/2020 đã được Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Nước và Biến đổi khí hậu” nhấn mạnh vai trò quan trọng của tài nguyên nước, các giải pháp quản lý bền vững nguồn nước trong việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu.

Ngày 26/3/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 587/UBND-KTTC về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.

Ngày Nước thế giới 22/3/2020 đã được Liên hợp quốc phát động với chủ đề "Nước và Biến đổi khí hậu" nhấn mạnh vai trò quan trọng của tài nguyên nước, các giải pháp quản lý bền vững nguồn nước trong việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu.

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2020 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề "Khí hậu và Nước" nhằm hướng đến mục tiêu toàn cầu về sự phát triển bền vững, thực hiện thông qua các hoạt động cộng đồng, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên nước của mỗi quốc gia.

Công văn nêu rõ, căn cứ điều kiện, tình hình thực tiễn hiện nay và chủ đề Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020, các đơn vị tổ chức các nội dung phù hợp hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020. Cụ thể như sau:

1. Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu.

2. Tổ chức truyền thông, nâng cao nhận thức thông qua các kênh truyền hình, phát thanh, báo chí nhằm tuyên truyền phổ biến tới đông đảo Nhân dân trên hệ thống phát thanh của huyện, thị xã, thành phố; phường, xã, thị trấn về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.

3. Trên trang thông tin điện tử của các Sở, ngành, địa phương tuyên truyền các nội dung về tài nguyên nước, biến đổi khí hậu, dự báo, phòng chống thiên tai, và các hoạt động thực tiễn bảo vệ môi trường hưởng ứng kỷ niệm Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.

4. Đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước,...

5. Phát hiện, biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc quản lý, bảo vệ, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, phòng, chống thiên tai và giải pháp, sáng kiến có hiệu quả trong giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Phòng KTATMT - SCT