Tăng cường cài đặt ứng dụng Bluezone với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone”

Thứ tư - 09/09/2020 15:00 1.961 0
Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

​Với lợi ích nêu trên, đồng thời triển khai Công văn số 1989/UBND-VHXH  ngày 24/8/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường chỉ đạo việc cài đặt ứng dụng Bluezone theo chỉ đạo của Thủ tường Chính phủ tại kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluzone. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh tỷ lệ cài đặt ứng dụng cho đến ngày 17/8/2020 rất thấp, chỉ đạt 11,83% (yêu cầu đạt ít nhất 50% dân số của tỉnh phải được cài đặt ứng dụng Bluezone để phát huy tác dụng của phần mềm).

H-Bluezone.jpg

(Phần mềm Bluezone)

Để đạt tỷ lệ cài đặt Bluezone theo yêu cầu, Sở Công Thương đã ban hành Công văn số 2048/SCT-QLTM ngày 03/9/2020 đề nghị các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh thực phẩm tăng cường công tác chỉ đạo triển khai thực hiện việc cài đặt ứng dụng Bluezone với tinh thần "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, đề nghị người dân cài đặt Bluezone", cụ thể như sau:

- Lãnh đạo các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh thực phẩm chỉ đạo toàn thể nhân viên thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho khách hàng có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, đồng thời treo panô hướng dẫn việc cài đặt tại nơi dễ nhìn thấy.

- Phòng Kinh tế thị xã, thành phố, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện triển khai đến Ban quản lý, tổ quản lý các chợ trên địa bàn thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các hộ tiểu thương trong chợ và người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, đồng thời treo Panô hướng dẫn việc cài đặt tại chợ, nơi dễ nhìn thấy.

Cùng với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong việc tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, trong thời gian tới, tỷ lệ dân số của tỉnh được cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ được tăng nhanh, góp phần để phát huy tác dụng của phần mềm này, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

Phòng QLTM - SCT