Thông báo việc xuất khẩu rau, củ, quả sang Campuchia

Thứ hai - 06/07/2020 16:00 3.076 0
Ngày 16 tháng 6 năm 2020, Báo Phnom Penh Post của Campuchia đưa tin về việc lực lượng cơ động Tổng cục Hải quan và Thuế tiêu thụ đặc biệt Campuchia tại cửa khẩu quốc tế Chrey Thom, tỉnh Kandal (đối diện với cửa khẩu Long Bình tỉnh An Giang), đã quyết định cấm nhập khẩu sáu loại rau, củ từ Việt Nam bao gồm bắp cải, súp lơ, đậu bắp, chanh nhỏ, bí ngô và hẹ.

Quyết định này được đưa ra sau khi các quan chức Tổng cục Kiểm soát Xuất nhập khẩu và Kiểm soát gian lận thương mại Campuchia (CamControl) tại tỉnh Kandal phát hiện ra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên sáu loại rau quả nêu trên có thể gây ra vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng. Tất cả rau, củ nhập khẩu từ Việt Nam có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đều bị lực lượng liên ngành Campuchia tịch thu và tiêu hủy, đồng thời yêu cầu các nhà cung cấp Campuchia ngừng nhập khẩu các sản phẩm đó từ Việt Nam.

Sở Công Thương xin thông báo đến các doanh nghiệp biết, thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm bảo đảm chất lượng rau, củ, quả của Việt Nam xuất khẩu sang Campuchia cũng như uy tín của hàng Việt Nam.

(Nguồn Cục Xuất nhập khẩu-Bộ Công Thương)