Phó Giám đốc Sở Công Thương - Nguyễn Thành Đời phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Ông Nguyễn Thành Đời - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hóa, du lịch, thương mại và an sinh xã hội. An toàn thực phẩm còn là biểu hiện của sự trách nhiệm, văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông phân phối, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Thông qua buổi tập huấn,
các học viên được trang bị các kiến thức chung về thực phẩm, các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm và
các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Học viên nắm được tổng
quan về công tác quản lý an toàn
thực phẩm hiện nay, về các văn bản quy
phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết
thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày
15 tháng 01 năm 2018 sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư
kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP
ngày 04 tháng 9 năm 2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;
Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định về quản lý an
toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương. Lãnh đạo Sở Công Thương
mong muốn các cơ sở sản xuất,
kinh doanh chấp hành đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật, đồng thời tạo
ra những sản phẩm thực phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng./.
Phòng QLTM - SCT
Ý kiến bạn đọc