Kết quả lấy ý kiến đóng góp Dự thảo bộ luật dân sự (sửa đổi)

Thứ hai - 20/04/2015 20:55 778 0
Thực hiện Quyết định số 351/QĐ-UBND ngày 12/02/2015 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi)

Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 471/KH-SCT về việc lấy ý kiến dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) để triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở bằng nhiều hình thức khác nhau như: đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Công Thương; đăng tải trên mạng nội bộ Eoffice; niêm yết công khai tại trụ sở làm việc; Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức thảo luận tại cuộc họp.

Tính đến ngày 07/4/2015, việc lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) đã đạt được những kết quả nhất định. Các ý kiến đóng góp đều thống nhất với những điểm mới được ghi nhận trong dự thảo như: Tòa án không được từ chối yêu cầu giải quyết vụ, việc dân sự vì lý do chưa có điều luật để áp dụng; giao dịch dân sự không tuân thủ quy định về hình thức có thể vô hiệu hoặc không; ba hình thức sở hữu: sở hữu toàn dân, sở hữu riêng và sở hữu chung; chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự là cá nhân và pháp nhân.

Trí Tuệ (S.C.T)