Tây Ninh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022

Thứ sáu - 05/08/2022 14:37 172 0
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh, tập trung vào các xã biên giới, xã, huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao
Thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững; hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với mục tiêu cụ thể: phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều từ 0,1-0,15%, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 2442/KH-UBND ngày 01/8/2022 về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022.
Theo Kế hoạch năm 2022, có 05 nhóm dự án như sau:

- Dự án 1. Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo

- Dự án 2: Hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng

- Dự án 3: Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững

- Dự án 4: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin

- Dự án 5: Nâng cao năng lực và giám sát đánh giá Chương trình

Từng dự án nêu chi tiết mục tiêu, đối tượng, nội dung, kinh phí và phân công đơn vị thực hiện.
Sở Công Thương triển khai đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc lao động thuộc Sở và tổ chức, cá nhân có liên quan biết, theo dõi.
SCTTN