Thông báo tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu (Lào Cai, Quảng Ninh)

Thứ năm - 20/01/2022 01:00 805 0
Thông tin tới các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh về tình trạng ùn ứ tại các cửa khẩu phía Bắc

1. Đối với các cửa khẩu của tỉnh Lào Cai:

Tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) do công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 của phía Trung Quốc tại khu vực cửa khẩu được triển khai rất nghiêm ngặt, tỉnh Lào Cai đã thông báo tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở hàng hoá trái cây tươi lên Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu sang Trung Quốc. Thời gian thực hiện từ 00h00' ngày 18/01/2022 cho đến khi có thông báo mới.

2. Đối với các cửa khẩu của tỉnh Quảng Ninh:

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh thông báo: Tạm dừng tiếp nhận mặt hàng hoa quả, thủy sản đông lạnh, những mặt hàng dễ hư hỏng, khó bảo quản; những mặt hàng chưa đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch Covid- 19 của Trung Quốc ra khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới của thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất khẩu. Thời gian từ ngày 17/01/2022 đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

SCT TN