Tình hình quy định Xuất nhập khẩu của phía Trung Quốc tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn

Thứ sáu - 04/03/2022 14:22 3.412 0
Sở Công Thương Tây Ninh phổ biến đến các doanh nghiệp để chủ động trong kế hoạch xuất nhập khẩu.

Ngày 01/3/2022, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh nhận được Công văn số 315/SCT-QLTM của Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn về việc tiếp tục thông tin về tình hình Xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Phía tỉnh Lạng Sơn thông báo quy định mới về quản lý khách hàng giao dịch tại các đơn vị ngân hàng.

Sở Công Thương Tây Ninh thông báo cụ thể như sau:

1. Về việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo áp dụng biện pháp Quản lý điều tra về khách hàng

Nhằm hoàn thiện chế độ quản lý, bảo vệ an toàn tài chính, tăng cường giám sát, nâng cao năng lực phòng, chống rửa tiền, các rủi ro thao túng tài chính, trốn thuế và các hành vi phạm tội khác có liên quan, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo: Ngân hàng, Bộ Công an, Bộ Tài chính (Trung Quốc) xây dựng, triển khai áp dụng biện pháp “Quản lý điều tra khách hàng, thông tin nhân thân khách hàng và các thông tin giao dịch tại các đơn vị ngân hàng” và chính thức đưa vào thực thi trên phạm vi toàn quốc từ ngày 01/03/2022.

Nội dung biện pháp quản lý quy định: “Các đơn vị tài chính như Ngân hàng thương mại, Ngân hàng hợp tác nông thôn, Hợp tác xã tín dụng nông thôn, Ngân hàng thôn trấn khi thực hiện các nghiệp vụ gửi/rút tiền mặt từ 50.000 NDT (05 vạn Nhân dân tệ) hoặc tương đương từ 10.000 USD trở lên của cá nhân thì phải xác thực nhân thân, tìm hiểu và đăng ký nguồn tiền hoặc mục đích sử dụng”.

2. Tóm tắt 02 Phương thức giao nhận hàng hóa mới tại cặp cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài và cặp cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan.

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất với phía Trung Quốc, nhằm duy trì và thúc đẩy hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới đường bộ, đảm bảo thực hiện an toàn phòng, chống dịch nghiêm ngặt tại các khu vực cửa khẩu, các phương thức giao nhận hàng hóa mới đã được 02 Bên thống nhất cùng thực hiện.

02 Phương án tóm tắt kèm theo

Phòng QLTM - SCT