Phối hợp triển khai hệ thống dữ liệu ngành Công Thương tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 07/11/2022 09:30 287 0
Nội dung thuộc Kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Tây Ninh năm 2022
Phối hợp triển khai hệ thống dữ liệu ngành Công Thương tỉnh Tây Ninh
Chiều ngày 31/10/2022, Sở Công Thương đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống dữ liệu ngành Công Thương tỉnh Tây Ninh, buổi làm việc có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở và trưởng các phòng chuyên môn và chuyên viên phụ trách của hai đơn vị.
Năm 2022, hệ thống dữ liệu ngành Công Thương được nâng cấp và hoàn thiện với một số chức năng như:
- Quản lý cấp phép: giúp cơ quan chuyên môn xử lý theo dõi, xử lý cấp Giấy phép đối với một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết nhanh chóng, chính xác hơn. Đồng thời, hệ thống hỗ trợ cảnh báo cho cơ quan quản lý và đối tượng được cấp phép khi thời hạn của Giấy phép sắp hết hiệu lực.
- Quản lý đối tượng: hệ thống hiện đang có 07 nhóm đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương, giúp thống kê và trích lọc dữ liệu để phục vụ công tác quản lý, điều hành.
- Bản đồ số: giúp định vị và tìm kiếm đối tượng quản lý, hỗ trợ chỉ dẫn đường. Sau khi hoàn thiện, dự kiến sẽ công khai để người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu, khai thác thông tin.
- Thu thập thông tin: là công cụ hữu ích giúp cơ quan quản lý kết nối, thông báo, thu thập thông tin tới các nhóm đối tượng quản lý thông qua hệ thống Tây Ninh smart của tỉnh.
- Thống kê báo cáo: từ dữ liệu được cập nhật, hệ thống có chức năng thống kê báo cáo theo dạng biểu đồ trực quan, hỗ trợ lãnh đạo tỉnh, cơ quan chuyên môn theo dõi để phục vụ công tác quản lý, điều hành.
Sau buổi làm việc, các phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương sẽ tiếp tục rà soát nhu cầu dữ liệu ngành cần quản lý để bổ sung, cập nhật hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Công Thương.
Việc xây dựng và triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Công Thương sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Sở Công Thương, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số của đơn vị theo định hướng chung của tỉnh.
SCTTN