Cảnh báo lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 8/2022

Thứ năm - 18/08/2022 15:02 122 0
Thực hiện theo Công văn số 1221/CATTT-NCSC của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông
Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng, đơn vị và toàn bộ hệ thống của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện gấp các công việc cụ thể như sau:
  1. Kiểm traxác định các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời theo hướng dẫn tại phụ lục để tránh nguy cơ bị tấn công.
  2. Tăng cường kiểm tra, giám sát và sẵn sàng phương án khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạngđồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.
          Thông tin liên quan đề nghị liên hệ Ông Vương Duy Thanh - Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung; Điện thoại: 0932624462