Thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động vật liệu nổ công nghiệp

Thứ sáu - 01/03/2024 15:13 26 0
Ngày 29/02/2024, Đoàn thanh tra do Sở Công Thương chủ đến và làm việc tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Khoáng sản FICO Tây Ninh – Đơn vị thuê dịch vụ nổ mìn
Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTr ngày 12/01/2024 của Chánh Thanh tra Sở Công Thương, ngày 29/02/2024, Đoàn thanh tra do Sở Công thương chủ đến và làm việc tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Khoáng sản FICO Tây Ninh (Địa chỉ: ấp Lộc Trung, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh).
Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn Thanh tra tiến hành công bố Quyết định thanh tra về việc thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động vật liệu nổ công nghiệp. Q
ua thanh tra, Chi nhánh Công ty Cổ phần Khoáng sản FICO Tây Ninh - Đơn vị thuê dịch vụ nổ mìn đảm bảo đầy đủ các điều kiện hồ sơ pháp lý; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ đầy đủ, đúng theo quy định.
Mỏ đá Lộc Trung được UBND tỉnh Tây Ninh cấp giấy phép khai thác đá làm vật liệu xây dựng tại vị trí mỏ: tổ 46, ấp Lộc Trung, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, với diện tích khu vực khai thác: 22.69 ha; phương pháp khai thác: lộ thiên; độ cao khai thác: từ + 15m, đến - 40m; trữ lượng được phép khai thác gồm: Trữ lượng địa chất: 8.248.904m3; trữ lượng khai thác: 6.646.048 m3; công suất khai thác: 800.000 m3/năm.
Chi nhánh Công ty Cổ phần Khoáng sản FICO Tây Ninh ký hợp đồng dịch vụ nổ mìn với Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc Phòng bao gồm: Cung cấp và sử dụng Vật liệu nổ công nghiệp để nổ mìn phá đá tại Mỏ đá Lộc Trung.
Đoàn Thanh tra đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Khoáng sản FICO Tây Ninh - Đơn vị thuê Dịch vụ nổ mìn tiếp tục duy trì và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động vật liệu nổ công nghiệp.
Thanh tra SCTTN