Thực hiện Kế hoạch số 2825/KH-BCĐ ngày 25/8/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023.
Ngày 06/9/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2023 đã tổ chức ra quân kiểm tra các cơ sản xuất và kinh doanh bánh, kẹo, thực phẩm trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Đoàn kiểm tra tại các gian hàng kinh doanh bánh trung thu khu vực Công viên 30/4
và tuyến đường CMT8
Đoàn đã kiểm tra tại các gian hàng kinh doanh bánh trung thu trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám và khu vực công viên 30.4. Nhìn chung, các cơ sở chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, có đầy đủ giấy phép kinh doanh, hồ sơ tự công bố sản phẩm được kinh doanh, có thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện niêm yết giá.
Qua kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh cần duy trì những điều kiện bảo quản sản phẩm bánh trung thu như: nhiệt độ, độ ẩm khu vực trưng bày, khu vực bảo quản bánh, thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của bánh và các dấu hiệu thay đổi chất lượng của bánh...
Đoàn kiểm tra khu vực sản xuất tại Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Ngọc Tùng
Tiếp theo, Đoàn kiểm tra Công ty TNHH MTV chế biến hạt điều Ngọc Tùng, doanh nghiệp chế biến và cung cấp hạt điều nhân, hạt điều rang muối, hồ tiêu, cà phê, cơm dừa, gia vị phục vụ xuất khẩu tại khu phố 3, phường 1, thành phố Tây Ninh do bà Võ Thị Thu Hương làm Giám đốc.
Đoàn ghi nhận: người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; khu vực chứa đựng, kho bảo quản của công ty không có giá kệ, biển tên, quy trình chế độ vệ sinh. Tại đây, đoàn đã tiến hành lập biên bản sự việc, đề nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định.
Thanh tra SCT