Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch tiếp công dân năm 2024

Thứ năm - 29/02/2024 10:05 81 0
Kèm theo Lịch tiếp công dân năm 2024 của Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh
Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch tiếp công dân năm 2024
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư thuộc phạm vi, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của đơn vị, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch tiếp công dân năm 2024 với một số nội dung chính như sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.
2. Giám đốc Sở Công Thương trực tiếp tiếp công dân theo định kỳ, đột xuất theo quy định của pháp luật hiện hành.
3. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức và đơn vị trong tỉnh trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nâng cao năng lực hoạt động quản lý nhà nước, đảm bảo đơn thư được giải quyết ngay từ cấp cơ sở.
4. Tổ chức thực hiện tốt Nội quy tiếp công dân và Thông báo lịch tiếp công dân năm 2024 của Sở Công Thương.
5. Nâng cao năng lực của công chức, viên chức làm công tác tiếp công dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tham gia tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ.
6. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện công tác tiếp công dân, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.
7. Tổ chức thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, gắn với thực hiện cơ sở dữ liệu Quốc gia về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2021 - 2025”.
8. Bố trí Phòng tiếp công dân tại Sở Công Thương, trang thiết bị làm việc, nội quy phòng tiếp công dân.
9. Thực hiện chế độ, chính sách đối với các trường hợp được phân công làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng quy định tại Nghị quyết số 14/2018/NQ-HĐND, ngày 13/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Giao Thanh tra Sở phối hợp cùng Văn phòng Sở và các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện tốt các nội dung Kế hoạch tiếp công dân năm 2024.
Đồng thời, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh cũng thông báo tới các tổ chức, cá nhân Lịch tiếp công dân năm 2024 như sau:
- Mỗi tháng 01 ngày, cụ thể như sau:
Ngày – Thứ Bộ phận cùng Lãnh đạo Sở tiếp công dân
09/01/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
13/02/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
12/3/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
16/4/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
14/5/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
11/6/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
16/7/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
13/8/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
10/9/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
15/10/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
12/11/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan
10/12/2024 – Thứ ba Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan

+ Trường hợp bận việc đột xuất không thể tiếp công dân theo lịch nêu trên, Giám đốc Sở sẽ sắp xếp lịch tiếp công dân vào ngày gần nhất.
+ Thanh tra Sở có trách nhiệm giúp Giám đốc Sở tiếp công dân thường xuyên trong các ngày còn lại.
- Địa điểm: Phòng tiếp công dân thuộc Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh (Số 304 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Khu phố 3, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).
- Thời gian tiếp công dân:
+ Buổi sáng: từ 7 giờ 00 đến 11 giờ 30 phút
+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00.
- Điện thoại liên hệ: 0909.879747 – Chánh Thanh tra Sở Công Thương.
Thanh Tra SCTTN