Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh thông báo thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Thứ tư - 06/11/2013 16:45 842 0

Thực hiện Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm; Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 05 tháng 10 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận tổ chức, cá nhân đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh thông báo “Thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm” đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh (sau đây gọi tắt là cơ sở) đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột, tinh bột mì (sắn), tinh bột các loại, bánh, mứt, kẹo; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trên. Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các trường hợp sau:

- Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có công suất thiết kế thấp hơn các cơ sở sản xuất có công suất thiết kế theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 7, Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 05 tháng 10 năm 2012.

- Cơ sở kinh doanh thực phẩm của thương nhân kinh doanh bán buôn hoặc đại lý bán buôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các cơ sở bán lẻ thực phẩm trên địa bản tỉnh; các cơ sở kinh doanh trực thuộc thương nhân sản xuất có quy mô, mặt hàng và địa bàn sản xuất theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 7, Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 05 tháng 10 năm 2012.

Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh có nhu cầu thực hiện thủ tục này chuẩn bị hồ sơ nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương, địa chỉ: số 304 đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 2, Thị xã Tây Ninh, điện thoại: 066.3826455 (Thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được đính kèm).

* Các đối tượng không phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm: Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ: Cơ sở chỉ có 02 lao động trở xuống trực tiếp tham gia sản xuất; Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ: Cơ sở chỉ có 02 nhân viên trở xuống trực tiếp kinh doanh; Bán hàng rong; Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo qui định.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây