Bồi dưỡng kiến thức về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA và IPA) cho Công chức, viên chức và các doanh nghiệp tỉnh

Thứ sáu - 20/09/2019 17:00 1.368 0
Ngày 12/9/2019 vừa qua, tại Hội trường Sở Công Thương Tây Ninh đã diễn ra buổi tập huấn Hội nhập Kinh tế quốc tế do Sở Công Thương Tây Ninh phối hợp với Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Đầu tư và Thương mại thuộc trường cao đẳng kinh tế đối ngoại – Bộ Công Thương tổ chức phổ biến kiến thức về một số nội dung về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA và IPA) cho hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

TMQT-T92019.jpg

Theo đó, chương trình bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế do Tiến sỹ Nguyễn Văn Sáng - chuyên gia kinh tế đã cung cấp cho các học viên các thông tin mới bổ ích, thiết thực về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA và IPA), cũng như cơ hội và thách thức và một số giải pháp của Chính phủ để đón đầu cơ hội, tận dụng lợi ích từ Hiệp định EVFTA nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế. Từ đó, giúp các học viên hiểu rõ và nắm bắt được lộ trình thực hiện EVFTA và những cam kết mở cửa dịch vụ và đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Phòng KHTH - SCT