Thông tin về các hoạt động tại Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024

Thứ bảy - 04/05/2024 15:02 58 0
Thời gian: từ ngày 08/5/2024 đến ngày 11/5/2024
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãnh Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Quy mô: khoảng 400 doanh nghiệp tham gia với khoảng 450 gian hàng.
Căn cứ Kế hoạch số 737/KH-UBND ngày 07/3/2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức Diễn đàn, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu giai đoạn 2023-2025. Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai Kế hoạch tổ chức “Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024” với nội dung chương trình như sau:
1. Kết nối giao thương với các nhà mua hàng Quốc tế
- Đối tượng tham gia: Các nhà mua hàng đến từ các quốc gia Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Thái Lan, Dubai
- Địa điểm: Khu vực B2B-Nhà B, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.
- Các mặt hàng có nhu cầu kết nối: Thực phẩm và đồ uống, Vật liệu xây dựng, hóa chất, thiết bị gia công, điện tử, Lương thực, nông sản, gạo, Gỗ, Dược phẩm, Gia vị, Thực phẩm, Nguyên liệu đóng gói, Dệt may, Công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo…
2. Kết nối giao thương với các tập đoàn, hệ thống thu mua toàn cầu
- Đối tượng tham gia: Hệ thống MM Mega Market, hệ thống cửa hàng winmart, chuỗi siêu thị Kohnan Nhật Bản và tập đoàn Central Retail Việt Nam.
- Địa điểm: Khu vực B2B-Nhà B, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.
Nội dung kết nối: Tìm kiếm nhà cung cấp tất cả các ngành hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc, Hà Lan, Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản và Thị trường Châu Á; Tìm kiếm nhà cung cấp tất cả ngành hàng, bán vào hệ thống siêu thị Winmart trên toàn quốc.
3. Hội nghị Kết nối xuất khẩu xuyên biên giới trên nền tảng thương mại điện tử
- Đối tượng tham gia: Tập đoàn Alibaba và Amazon
- Địa điểm: Khu vực B2B-Nhà B, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.
Nội dung: Giới thiệu xu hướng bán hàng xuyên biên giới qua kênh thương mại điện tử; Thị trường và ngành hàng đặc thù; Những tiêu chuẩn thị trường doanh nghiệp cần đáp ứng; Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp khi tham gia xuất khẩu.
Sở Công Thương Tây Ninh xin thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về hoạt động được triển khai tại Hội chợ Hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024 để các doanh nghiệp biết thông tin, đăng ký tham dự.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website hochiminhexport.com hoặc liên hệ ông Nguyễn Thái Phước Tiến (Ban tổ chức), số điện thoại: 0983939000.
SCTTN