Sở Công thương tỉnh Tây Ninh

Triển khai thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa các Sở Công Thương Thành phố HCM-Tây Ninh-Bà Rịa Vũng Tàu-Bình Dương-Bình Phước

Ngày 28/02/2023, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, liên kết phát triển công nghiệp giữa TP.HCM với các tỉnh.
Trên cơ sở các nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác đã ký kết, ngày 02/3/2023, Sở Công Thương Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 543/KH-SCT về việc Triển khai thực hiện Biên bản thỏa thuận Hợp tác giữa Sở Công Thương TP.HCM-Tây Ninh-Bà Rịa Vũng Tàu -Bình Dương-Bình Phước giai đoạn 2023-2025.
Nội dung triển khai thực hiện hợp tác chủ yếu tập trung 05 nhiệm vụ chính như sau:
- Định kỳ hàng năm, Sở Công Thương các Tỉnh, Thành phố luân phiên tổ chức tối thiểu một Hội nghị Xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất và Cụm Công nghiệp trên địa bàn.
- Nghiên cứu, đề xuất giải pháp, cơ chế, chính sách cho phát triển công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ.
- Phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
- Phối hợp nghiên cứu góp ý, đề xuất xây dựng Luật Công nghiệp.
- Phối hợp, liên kết hình thành vùng nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp.
SCTTN