Khai mạc Hội chợ trưng bày sản phẩm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Thứ bảy - 03/06/2023 22:59 283 0
Ngày 1.6, tại, Sở Thương mại tỉnh Tboung Khmum phối hợp Sở Công thương Tây Ninh khai mạc Hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.
Khai mạc Hội chợ trưng bày sản phẩm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Hội chợ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5.6, tại chợ kiểu mẫu biên giới Campuchia (chợ Đa), thuộc ấp Đa Kandal, xã Đa, huyện Memot, tỉnh Tboung Khmum, vương quốc Campuchia.

Tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đăng Khoa -Phó Giám đốc Sở Công thương Tây Ninh cho biết, Hội chợ trưng bày sản phẩm tại chợ Đa lần này có vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi thông tin, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, phát triển thị trường mỗi bên đồng thời góp phần kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam- Campuchua đến kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hoá tại chợ Đa, góp phần phát triển kinh tế- xã hội ở vùng biên giới.

Hội chợ lần này, Đoàn Tây Ninh có sự tham gia của 18 doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương.

Thông qua Hội chợ trưng bày sản phẩm này, các doanh nghiệp nước bạn Campuchia trao đổi, bàn bạc cụ thể về cơ hội hợp tác, phát triển thương mại với các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, tỉnh Tây Ninh mong muốn chính quyền các cấp tỉnh bạn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, kết nối cho doanh nghiệp Tây Ninh tham gia kết nối giao thương họp mặt gặp gỡ các tiểu thương, khảo sát và tham quan thực tế một số doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Tboung Khmum để có nhiều cơ hội giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ và kết nối với doanh nghiệp tỉnh Tboung Khmum.

Lãnh đạo Sở Công thương Tây Ninh tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp Campuchia tại hội chợ.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum cho biết, tại Hội chợ có 41 doanh nghiệp tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm; các mặt hàng triển lãm đều là sản phẩm chất lượng cao.

Hội chợ giúp các doanh nghiệp trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm của các công ty, xí nghiệp, các cơ sở thủ công nghiệp của cả Việt Nam và Campuchia cũng như tìm hiểu, trao đổi cho nhau về các thành tựu, kỹ thuật và ký kết hợp tác thương mại nhằm tăng kim ngạch thương mại hàng năm.

Theo BTNO