Sản phẩm hàng hóa của Tây Ninh sẽ cung ứng khắp cả nước

Thứ năm - 08/06/2023 21:27 465 0
Chiều ngày 05/6, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).
Sản phẩm hàng hóa của Tây Ninh sẽ cung ứng khắp cả nước

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Tây Ninh có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đài Thy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Về phía TP. Hồ Chí Minh, có Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường; Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẽ Việt Nam Nguyễn Anh Đức.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của địa phương gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu thụ đa dạng của người dân; tạo nền tảng nhân rộng thành hoạt động phối hợp thường xuyên để góp phần hình thành các chuỗi giá trị liên kết sản xuất, phân phối, tiêu dùng bền vững, hiệu quả. Vận động mời gọi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản thực phẩm và sản xuất, cung cấp các mặt hàng đặc sản trên địa bàn tỉnh có sản phẩm tốt, uy tín, công nghệ tiên tiến, đồng thời có nhu cầu tham gia kết nối doanh nghiệp giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh.

LamviecSG-1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng hy vọng các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất trong tỉnh sẽ lan tỏa tinh thần sản xuất mới, phương thức mới, với nền tảng ứng dụng công nghệ cao, hướng đến chiến lược phát triển nông nghiệp sạch nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh để Tây Ninh phấn đấu trở thành địa phương có vị trí Top đầu cả nước trong việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Hy vọng rằng với sự nỗ lực quyết tâm của đơn vị sản xuất, cung ứng ra thị trường sản phẩm chất lượng cao, về phía Saigon Co.op sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa trong tiêu thụ sản phẩm, đưa các sản phẩm hàng hóa của nhà sản xuất ở Tây Ninh vào toàn bộ hệ thống siêu thị của Saigon Co.op trong cả nước.

LamviecSG-2.jpg

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam chia sẻ Saigon Co.op luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong việc hỗ trợ phát triển hàng Việt trong hoạt động kinh doanh. Ngay từ đầu năm 2023, Saigon Co.op đã tích cực, chủ động kết hợp cùng UBND các tỉnh, thành trong việc phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị hàng hóa. Kết nối với tỉnh Tây Ninh là hoạt động chiến lược của Saigon Co.op nhằm triển khai một cách chuyên nghiệp hoạt động giao thương hàng hóa giữa các tỉnh, thành với TP. Hồ Chí Minh, từ đó vươn ra thị trường quốc tế. Hoạt động này cũng hỗ trợ đắc lực việc quy hoạch vùng nguồn nguyên liệu, phát huy thế mạnh của địa phương theo quy hoạch kinh tế vùng, phát triển đặc sản vùng miền, cam kết cụ thể nhằm gia tăng sản lượng tiêu thụ, cũng như thúc đẩy không ngừng nâng cao chuẩn mực hàng hóa trong khu vực, hướng đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Tại Hội nghị, Saigon Co.op đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ sản phẩm của các đơn vị cung ứng là các đơn vị sản xuất đặc sản Tây Ninh, bao gồm 45 mặt hàng: rau rừng; gạo; bánh tráng; muối ớt, muối tiêu, muối tôm; mắm trái điều; hạt điều; bánh pía, tinh dầu tràm, rượu gạo truyền thống Bà Đen; cùi bưởi sấy, trà bưởi, rượu bưởi; dế sấy; dưa lưới, mãng cầu, xoài; các loại trà, yến hũ và rượu; sâm bố chính, dế sấy; nhang …

LamviecSG-3.jpg

Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen và hiện vật lưu niệm cho Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh – Saigon Co.op đã có thành tích đóng góp kinh phí để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

LamviecSG-4.jpg

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh – Saigon Co.op nhận bằng khen và hiện vật lưu niệm

Trích từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh