Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Thứ sáu - 08/03/2024 09:21 63 0
Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024: "HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI"
Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3
* Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc
Ngày 20/3 hàng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc, đến nay đã có 193 nước hưởng ứng tham gia trong đó có Việt Nam. Các quốc gia cùng cam kết ủng hộ, hành động và nỗ lực hết sức nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, xây dựng một xã hội công bằng, phát triển bền vững.
Lấy từ ý tưởng của Bhutan. Một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalaya, được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.
Ngoài ra, một cơ sở khác để Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là ngày đặc biệt trong năm, thời điểm mặt trời nằm ngang đường xích đạo khiến độ dài ngày và đêm bằng nhau. Hiện tượng này được coi là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc không chỉ là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ mà còn là sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực, ... Chính vì vậy, ngày Quốc tế Hạnh phúc truyền tải một thông điệp ý nghĩa rằng, sự cân bằng và hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc bền lâu cho con người.
* Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024: HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI
Với các thông điệp gồm:
- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3;
- Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng;
- Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực;
- Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình;
Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc.
Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chúng ta hãy cùng nhau chung sức đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách, dễ bị tổn thương. Hãy cùng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Hãy yêu thương và chia sẻ để mang lại “Hạnh phúc cho mọi người”, từ đó tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta nhiều giây phút hạnh phúc đích thực.
* Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc
* Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024: HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI