Tin tức
Thứ 6, Ngày 04/10/2019, 14:00
Tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc ngành Công Thương cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công chức quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/10/2019
Sáng ngày 02/10/2019 tại khách sạn Victory, Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật-Thương mại, Bộ Công Thương tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý cho 130 các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và công chức quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.


H-ATTP-2019-1.jpg

Phó Giám đốc Sở Công Thương - Nguyễn Thành Đời phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Ông Nguyễn Thành Đời - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hóa, du lịch, thương mại và an sinh xã hội. An toàn thực phẩm còn là biểu hiện của sự trách nhiệm, văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông phân phối, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người.


H-ATTP-2019-2.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức chung về thực phẩm, các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm và các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Học viên nắm được tổng quan về công tác quản lý an toàn thực phẩm hiện nay, về các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương. Lãnh đạo Sở Công Thương mong muốn các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật, đồng thời tạo ra những sản phẩm thực phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng./.

Phòng QLTM - SCT

Lượt người xem:  Views:   3135
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức