Tin chuyên ngành
Thứ 2, Ngày 11/01/2021, 15:00
Thông tin về cơ chế thuế tối huệ quốc của Vương quốc Anh hậu Brexit
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/01/2021
Ngày 06/01/2020, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương có thông báo số 12/XNK-NS về thông tin cơ chế thuế tối huệ quốc (MFN) của Vương Quốc Anh hậu Brexit.

Theo đó, tháng 05 năm 2020, Vương quốc Anh đã ban hành Biểu thuế riêng hậu Brexit với tên gọi Chính sách Thuế Toàn cầu của Vương quốc Anh (UK Global Tariff - UKGT). Đây là chế độ thuế tối huệ quốc (Most Favoured Nation - MFN) mới của Vương quốc Anh có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Chế độ này sẽ thay thế Biểu thuế quan ngoại khối chung của Liên minh châu Âu (EU's Common External Tariff - EU CET) hiện đang được áp dụng với hàng hóa nhập khẩu vào Vương quốc Anh.

Biểu UKGT được xây dựng theo cách tiếp cận giữ nguyên cam kết về mức thuế theo biểu EU CET trước Brexit. Biểu UKGT đơn giản hóa thủ tục đối với khoảng 6.000 dòng thuế, bỏ thuế quan đối với khoảng 47% số dòng thuế. Biểu UKGT cũng áp dụng ưu đãi GSP tương tự với các chính sách của EU trước đây (Việt Nam thuộc nhóm nước được hưởng mức ưu đãi GSP thông thường).

Ngoài ra, UKGT có một số điểm nổi bật như:

- Có sự đơn giản hóa và tự do hóa đối với một lượng lớn các hàng hóa nhập khẩu. Trong đó, nhiều mặt hàng hóa có thuế quan đã được giảm xuống bằng 0.
- Giảm thuế nhập khẩu đối với một số hàng hóa được sử dụng để phòng chống điều trị coronavirus (COVID-19).

- UKGT là một Chế độ thuế quan đơn giản, dễ sử dụng hơn và thấp hơn so với Biểu thuế nhập khẩu chung của EU (CET) và sẽ được tính bằng bảng Anh (£), không phải euro. Đối với bất kỳ tỷ giá ưu đãi nào có thành phần tiền tệ được biểu thị bằng Euro, Vương quốc Anh sẽ áp dụng quy đổi tiền tệ thành GBP.
- Bên cạnh đó, UKGT chấm dứt sử dụng Bảng đo lường phức tạp của EU giúp loại bỏ hàng ngàn biến thể thuế quan không cần thiết đối với nhiều sản phẩm - bao gồm hơn 13.000 biến thể thuế đối với các sản phẩm như bánh quy, bánh quế, pizza, bánh quế, mứt quả và các loại phết.

Thông tin chi tiết cơ chế thuế tối huệ quốc của Vương Quốc Anh:  Tải về 12.xnk ns van ban.pdf ;  Tải về 12.xnkns.pdf

Lượt người xem:  Views:   140
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chuyên ngành