Tin chuyên ngành
Thứ 6, Ngày 15/03/2019, 12:00
Lễ Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Tây Ninh (ngày 15/3/2019)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/03/2019
Sáng ngày 15/3/2019, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Công Thương tổ chức Lễ Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”.


H ATTP.jpg

Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019

Đến dự có ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, có khoảng 200 đại biểu là công chức, viên chức lao động, đoàn viên thanh niên, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Bảo vệ người tiêu dùng ngày càng được cả cộng đồng xã hội quan tâm, là một tác nhân kinh tế quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững và hội nhập kinh tế quốc tế. Mỗi người dân là một người tiêu dùng, tuy công cuộc phát triển kinh tế đã đạt được những thành tựu bước đầu nhưng chúng ta đã chứng kiến nhiều trường hợp lợi ích chính đáng của người tiêu dùng bị xâm phạm khi giao dịch và sử dụng hàng hóa, dịch vụ. Việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là cần thiết. Thời gian tới các sở, ngành, đoàn thể các cấp cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tập trung vào một số định hướng sau đây: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng; phát huy vai trò tiên phong, giám sát của chi bộ, đảng viên, nhân dân trong công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phải được coi là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Tùy theo lĩnh vực, nhiệm vụ của mình cần xây dựng và thực hiện tốt cơ chế phối hợp nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề vi phạm quyền lợi người tiêu dùng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm và hỗ trợ người tiêu dùng; đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và tổ chức xã hội trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Thông qua đó cần nhận thức được rằng việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng không chỉ là nghĩa vụ mà cũng là quyền lợi của chính mình và là trách nhiệm với lợi ích chung của toàn xã hội; củng cố hoạt động của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đại diện cho đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, ông Trần Thanh Thiên – Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sài Gòn – Tây Ninh (Co.opmart Tây Ninh) cho biết, để triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019, trong tháng 3 và tháng 4/2019, Co.opmart Tây Ninh sẽ liên tục có những chương trình phát thanh tại siêu thị với tần suất 3 lần mỗi ngày vào các khung giờ cao điểm, để vận động người tiêu dùng ưu tiên sử dụng những hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không sử dụng những hàng hóa ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như có hại cho môi trường. Ngoài ra, tại siêu thị cũng sẽ có treo các băng rôn để tăng độ nhận diện dành cho ngày Quyền của người tiêu dùng.

Sau khi Lễ Mít tinh kết thúc, đoàn đã diễu hành trên các tuyến đường chính của tỉnh với sự tham gia của khoảng 150 người nhằm hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019.

Phòng QLTM - SCT

Lượt người xem:  Views:   891
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chuyên ngành