Thông tin cần biết - Đăng ký khuyến mại
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
Tin liên quan
  
  
  
Thực hiện nghiêm các biện phòng, chống dịch COVID-19Thực hiện nghiêm các biện phòng, chống dịch COVID-19
Quyết tâm cao nhất, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, kiên quyết giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, Sở Công Thương thông tin đến các phòng, đơn vị trong ngành Công Thương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm:

- Quyết tâm cao nhất, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, kiên quyết giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

- Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp cần thiết phải tổ chức phải có sự thẩm định của ngành Y tế và cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

- Chủ động, tích cực phối hợp xử lý các tình huống phức tạp về dịch bệnh xảy ra (nếu có).

Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế.

- Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, nhất là những người đi từ vùng dịch trở về địa phương. 

SCT TN


5/6/2021 3:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/News_Key_11072019110534.png
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt NamKỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam
Sở Công Thương tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 – 14/5/2021); nhằm triển khai thông báo của Bộ Công Thương về tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng về truyền thống xây dựng và phát triển trong 70 năm qua của ngành Công Thương một cách đồng nhất và hiệu quả, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh thông tin đến các tổ chức, cá nhân như sau:

Bộ Công Thương dự kiến tổ chức Lễ kỷ niệm vào sáng ngày 14/5/2021 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, với sự tham dự của khách mời dự kiến gồm: Đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban của Đảng, Quốc hội; Đại diện các Bộ, ngành Trung ương, địa phương; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ Công Thương công bố bộ nhận diện, tài liệu tuyên truyền, các bài viết giới thiệu về ngành Công Thương tại địa chỉ https://www.moit.gov.vn/web/guest/70-nam-nganh-cong-thuong

Trong phạm vi ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Sở Công Thương tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam. Nhằm thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, Sở Công Thương vận động toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở Công Thương và đơn vị trực thuộc Sở, tại phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thị xã, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh tích cực tìm hiểu và tuyền truyền thông tin về ngày truyền thống ngành Công Thương. Đồng thời, để tăng cường sự lan tỏa và hiệu quả của hoạt động tuyên truyền, Sở Công Thương khuyến khích toàn thể công chức, viên chức, người lao động thiết lập khung nhận diện kỷ niệm 70 năm ngày truyển thống ngành Công Thương trên trang Facebook của cá nhân và tổ chức (Hướng dẫn thực hiện gửi kèm).


SCT TN


4/27/2021 9:00 AMĐã ban hànhThông tin tuyên truyền; Thông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/Thong Bao_png_Key_18072019113828.jpg
Cuộc thi Tìm hiểu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Cuộc thi Tìm hiểu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Đảng ủy Sở Công Thương tuyên truyền và phát động tham gia Cuộc thi Tìm hiểu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 11-KH/BTGTU ngày 25/02/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh; Công văn số 354-CV/ĐUK ngày 05/3/2021 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh; Kế hoạch số 51-KH/BTG-TH ngày 11/3/2021 của Ban Tuyên giáo - Tổng hợp Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh;

Đảng ủy Sở Công Thương tuyên truyền và phát động tham gia Cuộc thi Tìm hiểu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với một số nội dung cơ bản như sau:

Chủ đề cuộc thi: "Tìm hiểu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026".

Đối tượng tham gia: Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh.

Hình thức thi: Thi trực tuyến tại chuyên mục "Thi tìm hiểu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026" trên Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh (http://www.tayninh.dcs.vn/).

Thời gian thi:

- Cuộc thi được tổ chức 1 tháng/kỳ, từ ngày 03/3/2021 đến 15/5/2021.

- Thời gian thi mỗi tháng được tính từ 00 giờ ngày 03 của thang và kết thúc lúc 23 giờ 59 phút ngày 02 của tháng kế tiếp. Riêng cuộc thi tháng 5/2021 bắt đầu từ 00 giờ ngày 03/5/2021 và kết thúc lúc 23 giờ 59 phút ngày 15/5/2021.

Tài liệu tham khảo:

- Các văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

- Kỷ yếu Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh qua các nhiệm kỳ.

- Tài liệu Hỏi đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (file kèm theo)

- Các tài liệu tham khảo khác.

Cơ cấu giải thưởng: Mỗi tháng có 11 giải thưởng được trao, bao gồm:

- 01 giải nhất: trị giá 1.500.000đ.

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 1.000.000đ.

- 03 giải ba: mỗi giải trị giá 700.000đ.

- 05 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000đ.

Số lượng: Mỗi Chi, Đảng bộ cơ sở cử ít nhất 10% trên tổng số cán bộ, đảng viên và quần chúng tham gia dự thi theo mỗi đợt thi.

Sach hoi dap ve bau cu ban phat hanh.doc

Đảng ủy SCT

3/22/2021 3:00 PMĐã ban hànhThông báo; Thông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/Thong Bao_png_Key_18072019113828.jpg
Triển khai luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (phần 2)Triển khai luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (phần 2)
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính đã chính thức được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV vào ngày 13/11/2020. Luật sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

Một số điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi như sau: (Phần 2)

* Về thẩm quyền xử phạt

Để phù hợp với sự thay đổi, điều chỉnh về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan trong bộ máy nhà nước và thực hiện việc xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính khác bảo đảm tính đầy đủ, tính thống nhất, tránh chồng chéo, Luật sửa đổi đã bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với một số chức danh.

Ngoài ra, Luật sửa đổi cũng đã bổ sung thêm 08 nhóm chức danh (chủ yếu thuộc các cơ quan được tổ chức theo ngành dọc ở cấp tỉnh hoặc liên tỉnh) có thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính không phụ thuộc vào giá trị tang vật, phương tiện; các chức danh khác có thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện có giá trị không vượt quá 02 lần mức tiền phạt theo thẩm quyền.

* Về thủ tục xử phạt

Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành chỉ quy định người có thẩm quyền phải "kịp thời" lập biên bản vi phạm hành chính, điều này dẫn đến một số khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành do không định lượng được thế nào là "kịp thời" trong từng trường hợp, lĩnh vực khác nhau.  Vì vậy, Luật sửa đổi đã chỉnh lý theo hướng "phải kịp thời lập biên bản" (Điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính) và giao Chính phủ quy định chi tiết nội dung này.

* Quy định về hoãn, miễn, giảm tiền phạt

Luật sửa đổi đã bổ sung quy định về hoãn tiền phạt đối với tổ chức bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng trở lên và đang gặp khó khăn đặc biệt hoặc đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh thay vì chỉ áp dụng hoãn tiền phạt đối với cá nhân ở Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành.

Bên cạnh đó, Luật cũng sửa đổi quy định về số tiền được hoãn thi hành áp dụng cho cá nhân theo xu hướng giảm số tiền được hoãn phạt từ 3.000.000 trở lên ở Luật hiện hành xuống còn 2.000.000 đồng trở lên đối với những cá nhân đang gặp khó khăn về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo (Khoản 1 Điều 76 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

Ngoài ra, Luật sửa đổi cũng bổ sung quy định về giảm, miễn tiền phạt cho tổ chức tại Điều 77 của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Việc sửa đổi những quy định như trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho không chỉ cá nhân mà cả các tổ chức thi hành quyết định xử phạt trong trường hợp họ gặp khó khăn về kinh tế do những sự kiện đột xuất, bất ngờ như thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn mà không phải là chính sách xã hội.

* Quy định về biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý hành chính

Luật sửa đổi đã bổ sung 04 trường hợp tạm giữ người trong khi Điều 122 Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành chỉ quy định 01 trường hợp. Trong đó, quy định trường hợp "tạm giữ người có hành vi bạo lực gia đình vi phạm quyết định cấm tiếp xúc theo quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình" là cần thiết để bảo đảm thống nhất, đồng bộ với Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; trường hợp "tạm giữ người để bảo đảm thi hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc" cũng phù hợp để bảo đảm thi hành quyết định áp dụng các biện pháp này. Bên cạnh đó, trường hợp "tạm giữ người để xác định tình trạng nghiện ma túy đối với người sử dụng trái phép chất ma túy" cũng được bổ sung nhằm khắc phục vướng mắc trong thực tiễn công tác phòng, chống ma túy thời gian qua, bảo đảm tính khả thi của quy trình xác định tình trạng nghiện ma túy theo hướng dẫn của liên ngành y tế, lao động, thương binh và xã hội, công an đang được áp dụng.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.doc

Thanh tra SCT

3/15/2021 9:00 AMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/News_Key_11072019110534.png
Thông báo dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong tháng 12 năm 2020Thông báo dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong tháng 12 năm 2020
Ngày 11/01/2021, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương có Công văn số 22/XNK-NS thông báo dự thảo các quy định về SPS của các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong tháng 12 năm 2020

Theo đó, Bộ Công Thương thông tin về 50 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng đến mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam.

Trong trường hợp các quy định về SPS nêu trên có khả năng gây tác động trực tiếp, đa chiều đến hoạt động xuất khẩu nông sản, thực phẩm của doanh nghiệp, đề nghị phản hồi kịp thời đến Văn phòng SPS Việt Nam (địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: 024.37344764; email: spsvietnam@mard.gov.vn) hoặc Văn phòng SPS Bộ Công Thương (địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 024.22205438; email: xnkns@moit.gov.vn) để xây dựng phương án xử lý phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ xuất khẩu hàng hóa

Danh sách thông báo dự thảo các quy định về SPS của các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong tháng 12 năm 2020.

Phu luc HHNH ve quy dinh SPS cua cac nuoc thanh vien WTO thang 12.2020.pdf


Phòng QLTM - SCT

3/10/2021 4:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thông báo tạm dừng tiếp nhận thủ tục hành chính Thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Tây NinhThông báo tạm dừng tiếp nhận thủ tục hành chính Thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
Tạm dừng tiếp nhận, xử lý hồ sơ thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo của doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 24 tháng 02 năm 2021

Căn cứ Công văn số 435/UBND-KGVX ngày 16 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng, giảm, phát sinh mới nhiều tỉnh. Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Sở Công Thương thông báo như sau:

Tạm dừng tiếp nhận, xử lý hồ sơ thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo của doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 24 tháng 02 năm 2021 cho đến khi không còn ca lây nhiễm trong cộng đồng theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Trung ương hoặc có chỉ đạo mới của cấp trên.

Trên đây là thông báo của Sở Công Thương.

SCT thong bao tam ngung tiep nhan TTHC to chuc hoi nghi_Signed.pdf

Phòng QLTM - SCT

3/8/2021 12:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/Thong Bao_png_Key_18072019113828.jpg
Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính (phần 1)Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính (phần 1)
Ngày 08/02/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 383/KH-UBND về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (sau đây gọi tắt là Luật sửa đổi) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nhằm đảm bảo công tác triển khai văn bản kịp thời, toàn diện, thống nhất và hiệu quả.

Kế hoạch số 383/KH-UBND bao gồm các nội dung thực hiện như sau:

1- Tổ chức triển khai thi hành Luật sửa đổi;

2- Tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật sửa đổi;

3- Rà soát, xây dựng, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật để phù hợp với Luật sửa đổi;

4- Tổ chức tập huấn và bồi dưỡng nghiệp vụ;

5- Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

File Kế hoạch số 383/KH-UBND ngày 08/02/2021 của UBND tỉnh File Kế hoạch.pdf


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính đã chính thức được thông qua ngày 13/11/2020 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV (với 92,53% đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành). Luật sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

Một số điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi như sau:

* Nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính

Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 vừa quy định hành vi "vi phạm hành chính nhiều lần" thì bị xử phạt về từng hành vi vi phạm, vừa quy định "vi phạm hành chính nhiều lần" là tình tiết tăng nặng. Tuy nhiên, quá trình thực hiện quy định này gặp vướng mắc do các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong từng lĩnh vực không quy định cụ thể hành vi vi phạm hành chính nhiều lần nào thì bị xử phạt về từng lần vi phạm, trường hợp nào thì bị xử phạt 01 lần và áp dụng tình tiết tăng nặng "vi phạm hành chính nhiều lần".

Vì vậy, để khắc phục bất cập trên, Luật sửa đổi đã sửa đổi, bổ sung điểm d khoản 1 Điều 3 như sau:

"d) Chỉ xử phạt vi phạm hành chính khi có hành vi vi phạm hành chính do pháp luật quy định.

Một hành vi vi phạm hành chính chỉ bị xử phạt một lần.

Nhiều người cùng thực hiện một hành vi vi phạm hành chính thì mỗi người vi phạm đều bị xử phạt về hành vi vi phạm hành chính đó.

Một người thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính hoặc vi phạm hành chính nhiều lần thì bị xử phạt về từng hành vi vi phạm, trừ trường hợp hành vi vi phạm hành chính nhiều lần được Chính phủ quy định là tình tiết tăng nặng;".

* Tăng mức phạt tiền tối đa

Trên cơ sở thực tiễn thi hành, mức phạt tiền tối đa của nhiều lĩnh vực theo quy định hiện hành còn chưa đủ sức răn đe, chưa thực sự tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi vi phạm. Do đó, Luật sửa đổi đã sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 24 quy định tăng mức phạt tiền tối đa đối với 10 lĩnh vực như: "Phạt tiền đến 200.000.000 đồng: sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng"; "Phạt tiền đến 1.000.000.000 đồng: quản lý các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; quản lý hạt nhân và chất phóng xạ, năng lượng nguyên tử; tiền lệ, kim loại quý, đá quý, ngân hàng, tín dụng; hoạt động dầu khí và hoạt động khoáng sản khác; bảo vệ môi trường; thủy sản"...

Ngoài ra, Luật sửa đổi đã bổ sung quy định mức phạt tiền tối đa trong một số lĩnh vực mới chưa được Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành quy định như lĩnh vực an ninh mạng, an toàn thông tin mạng để đồng bộ với Luật An ninh mạng; mức phạt tiền tối đa trong hoạt động kiểm toán nhà nước để thống nhất với Luật Kiểm toán nhà nước;.... Và bên cạnh đó, quy định về mức phạt tối đa trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh đã được lược bỏ.

Còn tiếp theo...

File Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính File Luat SDBS LXLVPHC.doc

Thanh tra SCT


2/25/2021 9:00 AMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thông báo xác nhận đăng ký sửa đổi bổ sung nội dung hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương của Công ty TNHH NU Skin Enterprises Việt NamThông báo xác nhận đăng ký sửa đổi bổ sung nội dung hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương của Công ty TNHH NU Skin Enterprises Việt Nam
Sở Công Thương thông báo đến tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Văn bản xác nhận đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương cho Công ty TNHH NU SKIN ENTERPRISES VIỆT NAM

Căn cứ Điều 22 Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Sở Công Thương thông báo đến tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Văn bản xác nhận đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương cho Công ty TNHH NU SKIN ENTERPRISES VIỆT NAM.

Đăng ký sửa đổi thông tin người đại diện tại địa phương của Công ty với thông tin như sau:

Họ và tên: Nguyễn Thị Thanh Phương;

Chứng minh nhân dân: 290988485, Công an tỉnh Tây Ninh cấp ngày 28/02/2013;

Số điện thoại: 0917140044 – 0933494883;

Địa chỉ liên lạc: Hiệp Thạnh, Hiệp Ninh, Tây Ninh

NU SKIN xac nhan sua doi T12 2020_Signed.pdf

Phòng QLTM - SCT


1/22/2021 10:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/Thong Bao_png_Key_18072019113828.jpg
Thông báo xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương của Công ty TNHH KYOWON THE ORM Việt NamThông báo xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương của Công ty TNHH KYOWON THE ORM Việt Nam
Sở Công Thương thông báo đến tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Văn bản xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương cho Công ty TNHH KYOWON THE ORM VIỆT NAM

Căn cứ Điều 21 Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Sở Công Thương thông báo đến tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Văn bản xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương cho Công ty TNHH KYOWON THE ORM VIỆT NAM.

1. Thời gian bắt đầu hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương: tháng 01 năm 2021

2. Người đại diện tại địa phương:

Họ tên: PHẠM HOÀNG SƠN.

Căn cước công dân số: 072092003727.

Do: Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 29/6/2018

Điện thoại: 0948773788 Email: repinfo.kyowon@theorm.vn.

Địa chỉ liên lạc: Ấp Thạnh Hòa, Xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Văn bản ủy quyền số: 01/2021-KW/UQ.TNi ngày 07/1/2021

Công ty Kyowon VN 01 2021_Signed.pdf

Phòng QLTM - SCT


1/22/2021 10:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Kế hoạch số 3111/KH-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2020 triển khai thực hiện Nghị quyết số 119/NQ-CPKế hoạch số 3111/KH-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2020 triển khai thực hiện Nghị quyết số 119/NQ-CP
UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 3111/KH-UBND ngày 10/12/2020 triển khai thực hiện Nghị quyết số 119/NQ-CP ngày 31/12/2019 của Chính phủ về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường quản lý nhà nước về phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Căn cứ Quyết định 824/QĐ-TTg ngày 04 tháng 7 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án "Tăng cường quản lý nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ";

Căn cứ Nghị quyết số 119/NQ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường quản lý nhà nước về phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp.

Ngày 10 tháng 12 năm 2020 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3111/KH-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2020 triển khai thực hiện Nghị quyết số 119/NQ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường quản lý nhà nước về phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nhằm tăng cường tính chủ động của địa phương ứng phó trong quá trình hỗ trợ cung cấp thông tin cho Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công Thương. Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh Kế hoạch giao nhiệm vụ cho các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh chuẩn bị trước hồ sơ liên quan của các Công ty có xuất khẩu các mặt hàng nằm trong Danh sách cảnh báo có nguy cơ bị khởi xướng điều tra (Danh sách Đề án 824). 

3111 ub.signed.pdf

Phòng QLTM - SCT


1/22/2021 10:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thông báo xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương của Công ty TNHH MTV TM Mỹ LợiThông báo xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương của Công ty TNHH MTV TM Mỹ Lợi
Sở Công Thương thông báo đến tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Văn bản xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương cho Công ty TNHH MTV TM Mỹ Lợi

Căn cứ Điều 21 Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Sở Công Thương thông báo đến tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Văn bản xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương cho Công ty TNHH MTV TM MỸ LỢI.

1. Thời gian bắt đầu hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương: Ngày 01 tháng 2 năm 2021.

2. Người đại diện tại địa phương:

Họ tên: NGUYỄN THỊ NGỌC ÁNH.

Căn cước công dân số: 072180004123.

Do: Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội cấp ngày 01/3/2019.

Điện thoại: 0777838257, Email: ngocanh09051980@gmail.com.

Địa chỉ liên lạc: Nhà 25, khu phố 2, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Văn bản ủy quyền số: 2112.2020.07/ĐKHĐ-GUQ ngày 21/12/2020.

Cty Mỹ Lọi 01 2021_Signed.pdf

Phòng QLTM - SCT


1/22/2021 9:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/Thong Bao_png_Key_18072019113828.jpg
Thông báo về việc phát hành sản phẩm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tận dụng cơ hội của hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn QuốcThông báo về việc phát hành sản phẩm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tận dụng cơ hội của hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 12 năm 2020 Bộ Công Thương có Văn bản số 10344/BCT-AP về việc phát hành sản phẩm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tận dụng VKFTA

Thực hiện Đề án xây dựng và phát hành sản phẩm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tận dụng cơ hội của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2020, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi – Bộ Công Thương đã xây dựng và phát hành sản phẩm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh trân trọng thông báo đến các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh những thông tin cơ bản về thị trường Hàn Quốc, thông tin về thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thông tin hướng dẫn xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc tận dụng Hiệp định Thương mại tự do giữa hai nước và một số khuyến nghị cụ thể cho từng ngành. 

THONG TIN THI TRUONG HAN QUOC.pdf

Phòng QLTM - SCT

1/20/2021 11:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan năm 2021Quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan năm 2021
Lượng hạn ngạch nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu (mã HS 2401) năm 2021 là 62.051 tấn

Ngày 04 tháng 12 năm 2020, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 43/2020/TT-BCT quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan năm 2021.

Cụ thể, lượng thuốc lá nguyên liệu (mã HS 2401) nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2021 là 62.051 tấn, tăng 2.955 tấn so với năm 2020 (Lượng thuốc lá nguyên liệu nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2020 là 59.098 tấn).

Việc phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương và Thông tư số 12/2018/TT-BCT ngày 15/6/2018 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18 tháng 01 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021./.

Thong tu 43-2020-BCT.pdf

Phòng QLTM - SCT


1/20/2021 11:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/Thong Bao_png_Key_18072019113828.jpg
Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủNghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ
Ngày 27/11/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo; có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021, thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháp, thuốc pháo; nguyên tắc, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nghị định này có 26 điều và được phân chia thành 4 chương, gồm:

- Chương I: Quy định chung.

- Chương II: Quản lý, sử dụng pháo.

- Chương III: Trách nhiệm cuả các Bộ, Ngành và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

- Chương IV: Điều khoản thi hành.

Một số từ ngữ được giải thích tại quy định của Điều 3 Nghị định số 137/2020/NĐ-CP cụ thể như sau:

- Pháo là sản phẩm có chứa thuốc pháo, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện gây ra phản ứng hóa học nhanh, mạnh, sinh khí, tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, gây ra tiếng nổ hoặc không gây ra tiếng nổ. Pháo bao gồm: pháo nổ và pháo hoa.

- Pháo nổ là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện gây ra tiếng nổ hoặc gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian. Pháo nổ gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian được gọi là pháo hoa nổ.

- Pháo hoa là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.

Điều 5 Nghị định số 137/2020/NĐ-CP quy định cụ thể 09 hành vi nghiêm cấm (bổ sung 07 khoản so với Nghị định số 36/2009/NĐ-CP) gồm:

- Khoản 1: Cấm nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc chiếm đoạt pháo nổ; trừ trường hợp, tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ quốc phòng được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, cung cấp, vận chuyển, sử dụng pháo hoa nổ theo quy định tại Nghị định này.

- Khoản 2: Cấm nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo hoa, thuốc pháo.

- Khoản 3: Cấm mang pháo, thuốc pháo trái phép vào, ra khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc vào nơi cấm, khu vực cấm, khu vực bảo vệ và mục tiêu bảo vệ.

- Khoản 4: Cấm lợi dụng, lạm dụng việc sử dụng pháo để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

- Khoản 5: Cấm trao đổi, tặng, cho, gửi, mượn, cho mượn, thuê, cho thuê, cầm cố pháo hoa nổ hoặc thuốc pháo để sản xuất pháo trái phép; vận chuyển, bảo quản, tiêu hủy pháo không đảm bảo an toàn hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường.

- Khoản 6: Cấm chiếm đoạt, mua, bán, trao đổi, tặng, cho, mượn, cho mượn, thuê, cho thuê, cầm cố, làm giả, sửa chữa, tẩy xóa các loại giấy phép về pháo.

- Khoản 7: Cấm giao pháo hoa nổ, thuốc pháo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân không đủ điều kiện theo quy định.

- Khoản 8: Cấm hướng dẫn, huấn luyện, tổ chức huấn luyện cách thức chế tạo, sản xuất, sử dụng trái phép pháo dưới mọi hình thức.

- Khoản 9: Cấm cố ý cung cấp thông tin sai lệch về quản lý, bảo quản pháo, thuốc pháo; không báo cáo hoặc báo cáo không kịp thời, che giấu hoặc làm sai lệch thông tin về việc mất, thất thoát, tai nạn, sự cố về pháo, thuốc pháo.

Thanh tra SCT

1/12/2021 3:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/VBmoi_Key_25072019141551.jpg
Một số quy định của pháp luật liên quan đến Thanh niênMột số quy định của pháp luật liên quan đến Thanh niên
Một số văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành vào năm 2020 và sẽ có hiệu lực trong năm 2021, trong số đó có 02 văn bản có liên quan đến thanh niên bao gồm: Luật Thanh niên và Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam.

Ngày 16/6/2020, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thanh niên số 57/2020/QH14, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021 và thay thế Luật Thanh niên số 53/2005/QH11.

LUAT THANH NIEN 2020.pdf

- Luật Thanh niên được kết cấu gồm 07 Chương, 41 Điều (tăng 01 Chương và 05 Điều so với Luật Thanh niên năm 2005).

- Luật Thanh niên quy định Tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên để tham gia hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, xã hội và vận động tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển thanh niên.

- Luật Thanh niên quy định về các tổ chức thanh niên bao gồm: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam và quy định trách nhiệm của tổ chức thanh niên, chính sách của nhà nước đối với tổ chức thanh niên.

- Luật Thanh niên quy định nội dung quản lý nhà nước về thanh niên; trách nhiệm của Chính phủ; Bộ Nội vụ - cơ quan chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về thanh niên; trách nhiệm của các bộ, cơ quan ngang bộ; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên và việc tổ chức triển khai chính sách, pháp luật đối với thanh niên.

- Luật Thanh niên quy định chính sách khung, chính sách cụ thể có tính chất định hướng trên các lĩnh vực về lao động, việc làm; khởi nghiệp; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe; văn hóa, thể dục, thể thao, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời quy định chính sách đối với một số nhóm thanh niên cụ thể như: Chính sách hỗ trợ thanh niên tài năng, thanh niên khởi nghiệp; thanh niên từ đủ mười sáu tuổi đến dưới mười tám tuổi, thanh niên dân tộc thiểu số. Nguồn tài chính bảo đảm thực hiện chính sách đối với thanh niên gồm ngân sách nhà nước; các khoản ủng hộ, viện trợ, tài trợ và khoản đóng góp.

- Luật quy định trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế trong việc phối hợp bảo vệ, chăm sóc, tạo điều kiện cho thanh niên thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình; đồng thời tạo điều kiện cho thanh niên được học tập, lao động an toàn, phát triển thể lực, trí tuệ, tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành lập các tổ chức nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Ngoài ra, Luật quy định rõ trách nhiệm của cơ sở giáo dục, gia đình trong việc chăm lo, bảo đảm cho thanh niên được: Học tập, phát triển tài năng, giáo dục rèn luyện nhân cách, đạo đức, chăm sóc rèn luyện sức khỏe, định hướng nghề nghiệp, lao động việc làm.

Ngày 15/12/2020, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 07/2020/TT-BNV tư quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/02/2021 và đây là Thông tư được ban hành mới.

Thông tư 07.2020.TT.BNV BC thống kê về công tác thanh niên VN.pdf

- Thông tư gồm có 05 điều và quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam để thu thập các chỉ tiêu thống kê về thanh niên Việt Nam do các Bộ, ngành thực hiện gồm: việc lập và gửi báo cáo thống kê, hướng dẫn lập báo cáo, tổ chức thực hiện chế độ báo cáo thống kê, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện chế độ báo cáo thống kê.

- Theo quy định của Thông tư số 07/2020/TT-BNV, báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam gồm có các kỳ báo cáo như sau: Báo cáo thống kê năm, Báo cáo thống kê theo nhiệm kỳ, Báo cáo thống kê khác và Báo cáo thống kê đột xuất; các báo cáo thống kê được thực hiện bằng 02 hình thức: bằng văn bản giấy và qua hệ thống báo cáo điện tử.

- Thông tư này quy định về trách nhiệm thi hành: Bộ Nội vụ, phối hợp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau đây: Triển khai, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam; Thu thập, biên soạn, tổng hợp số liệu thống kê về thanh niên Việt Nam theo quy định của Thông tư này trình Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành; Xây dựng hệ thống biểu mẫu và giải thích biểu mẫu báo cáo thu thập các chỉ tiêu thống kê về thanh niên Việt Nam từ các Sở, ban, ngành trên địa bàn cấp tỉnh; Bổ sung chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam vào phần mềm báo cáo thống kê ngành Nội vụ;...

Chi đoàn SCT


1/4/2021 5:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Công Thương Tây NinhLịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Công Thương Tây Ninh
Sở Công Thương Tây Ninh thông báo lịch tiếp công dân năm 2021

Sở Công Thương Tây Ninh thông báo lịch tiếp công dân năm 2021, mỗi tháng 01 ngày, cụ thể như sau:


Ngày, tháng, năm
Bộ phận cùng Lãnh đạo Sở tiếp công dânGhi chú
12/01/2021 – Thứ ba
Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
23/02/2021 – Thứ ba
Thanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
16/3/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
13/4/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
11/5/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
15/6/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
13/7/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
17/8/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
14/9/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
12/10/2021– Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
16/11/2021 – Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 
14/12/2021– Thứ baThanh tra và các Phòng thuộc Sở có liên quan 


- Trường hợp bận việc đột xuất không thể tiếp công dân theo lịch nêu trên, Giám đốc Sở sẽ phân công trực tiếp cho Phó Giám đốc, Chánh Văn phòng hoặc Trưởng các phòng chuyên môn có liên quan tiếp công dân và có trách nhiệm báo cáo lại Giám đốc giải quyết.

- Thanh tra Sở có trách nhiệm giúp Giám đốc Sở tiếp công dân thường xuyên trong các ngày còn lại.
*  Địa điểm tiếp công dân: Phòng Tiếp công dân, Sở Công Thương ( địa chỉ: Số 304 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Khu phố 3, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).
*  Thời gian tiếp công dân: - Buổi sáng: từ 7 giờ 00 đến 11 giờ 30 phút.
                                           - Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00.
*  Điện thoại liên hệ: 0909.879747 – Chánh Thanh tra Sở Công Thương.

Thông báo lịch tiếp công dân năm 2021_Signed.pdf

Thanh tra SCT

12/25/2020 12:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/Thong Bao_png_Key_18072019113828.jpg
Thông báo chấp nhận đăng ký “Hợp đồng mua bán căn hộ”Thông báo chấp nhận đăng ký “Hợp đồng mua bán căn hộ”
Sở Công Thương thông báo chấp nhận đăng ký Hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng cho “Hợp đồng mua bán căn hộ”

Căn cứ Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

Căn cứ Nghị định số 99/2011/NĐ-CP ngày 27 tháng 10 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản pháp luật có liên quan;

Sở Công Thương nhận được Bộ Hồ sơ mã 000.00.02.H53-201217-0025 Đơn đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung cho Hợp đồng mua bán căn hộ của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng;

Sau khi thẩm định nội dung dự thảo Hợp đồng mua bán căn hộ của Công ty Golden City không vi phạm Điều 13. Phạm vi xem xét nội dung hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung của Nghị định số 99/2011/NĐ-CP ngày 27 tháng 10 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sở Công Thương thông báo chấp nhận đăng ký Hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng cho "Hợp đồng mua bán căn hộ". Đề nghị Công ty thông báo cho người tiêu dùng về nội dung hợp đồng theo mẫu đã được chấp nhận.

Thông báo này không có ý nghĩa chứng nhận hay đảm bảo hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung tuân thủ toàn bộ quy định pháp luật. Bất cứ khi nào phát hiện thấy nội dung của hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương có quyền và trách nhiệm yêu cầu Công ty phải sửa đổi hoặc hủy bỏ nội dung vi phạm đó quy định tại Điều 16. của Nghị định 99/2011/NĐ-CP ngày 27/10/2011.

CV 3150 - Chấp nhận HĐ mẫu nhà thương mại 12 2020_Signed.pdf

P.QLTM - SCT


12/24/2020 10:00 AMĐã ban hànhHợp đồng theo mẫu điều kiện giao dịch chungTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_18072019114014.jpg
Thông báo chấp nhận đăng ký “Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội”Thông báo chấp nhận đăng ký “Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội”
Sở Công Thương thông báo chấp nhận đăng ký Hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng cho “Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội”

Căn cứ Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

Căn cứ Nghị định số 99/2011/NĐ-CP ngày 27 tháng 10 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản pháp luật có liên quan;

Sở Công Thương nhận được Bộ Hồ sơ mã 000.00.02.H53-201218-0034 Đơn đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung cho Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng;

Sau khi thẩm định nội dung dự thảo Hợp đồng mua bán căn hộ của Công ty Golden City không vi phạm Điều 13. Phạm vi xem xét nội dung hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung của Nghị định số 99/2011/NĐ-CP ngày 27 tháng 10 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sở Công Thương thông báo chấp nhận đăng ký Hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung của Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng cho "Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội". Đề nghị Công ty thông báo cho người tiêu dùng về nội dung hợp đồng theo mẫu đã được chấp nhận.

Thông báo này không có ý nghĩa chứng nhận hay đảm bảo hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung tuân thủ toàn bộ quy định pháp luật. Bất cứ khi nào phát hiện thấy nội dung của hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương có quyền và trách nhiệm yêu cầu Công ty phải sửa đổi hoặc hủy bỏ nội dung vi phạm đó quy định tại Điều 16. của Nghị định 99/2011/NĐ-CP ngày 27/10/2011.

CV 3151 chấp nhận HĐ mẫu nhà xã hội 12 2020_Signed.pdf

P.QLTM - SCT


12/24/2020 10:00 AMĐã ban hànhHợp đồng theo mẫu điều kiện giao dịch chungTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Nghị định số 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủNghị định số 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ
Ngày 26/8/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 99/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Nghị định số 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, có hiệu lực thi hành từ ngày 11/10/2020.

Nghị định này bao gồm 65 điều, được chia thành 06 chương cụ thể như sau:

(1) Chương I. Quy định chung;

(2) Chương II. Hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí;

(3) Chương III. Hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong kinh doanh xăng dầu;

(4) Chương IV. Hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong kinh doanh khí;

(5) Chương V. Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính;

(6) Chương VI. Điều khoản thi hành.

Theo quy định tại Điều 5: "Mức phạt tiền được quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt bằng một nửa mức phạt tiền đối với tổ chức".

Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh dầu và khí hết hiệu lực thi hành kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

nd 99.2020 xpvphc khi va xang dau.pdf

Thanh tra SCT

12/23/2020 11:00 AMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Mời tham dự Hội nghị tập huấn tuyên truyền về phòng chống tác hại của việc sử dụng thuốc lá lậu và thuốc lá giảMời tham dự Hội nghị tập huấn tuyên truyền về phòng chống tác hại của việc sử dụng thuốc lá lậu và thuốc lá giả
Thông báo mời tham dự Hội nghị tập huấn tuyên truyền về phòng chống tác hại của việc sử dụng thuốc lá lậu và thuốc lá giả tại Tây Ninh

Thực hiện Công văn số 404/CN-CNTP ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Cục Công nghiệp-Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền về phòng chống tác hại của việc sử dụng thuốc lá lậu và thuốc lá giả.

Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Tây Ninh tổ chức Hội nghị như sau:

I. THÀNH PHẦN THAM DỰ HỘI NGHỊ

1. Các Sở, ban ngành tỉnh.

2. Các tổ chức chính trị và xã hội.

3. UBND các huyện, thị xã, thành phố.

4. Phòng Kinh tế thị xã, thành phố; Phòng kinh tế & Hạ tầng các huyện.

5. Toàn thể Cán bộ, Công chức Sở Công Thương và đơn vị trực thuộc Sở.

6. Các doanh nghiệp đầu tư trồng cây thuốc lá, các doanh nghiệp mua bán nguyên liệu thuốc lá trên địa bàn tỉnh.

7. Các đại lý thuốc lá trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.

8. Đài Phát thanh và truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh.

II. NỘI DUNG HỘI NGHỊ

1. Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Luật phòng chống tác hại thuốc lá; một số chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công Thương;

2. Tác hại của việc sử dụng thuốc lá lậu và thuốc lá giả;

3. Giới thiệu về Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: từ 8 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 21 tháng 12 năm 2020 (thứ hai).

2. Địa điểm: Hội trường Sở Công Thương (địa chỉ: 304CMT8, Khu phố 3, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Sở Công Thương trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp đăng ký danh sách tham dự Hội thảo nói trên và gửi thông tin đăng ký về Sở Công Thương Tây Ninh (địa chỉ: 304 CMT8, Khu phố 3, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) trước ngày 20/12/2020 đồng thời gửi file mềm qua địa chỉ email: thihien@tayninh.gov.vn.

Phòng QLTM - SCT


12/19/2020 10:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Hội thảo phổ biến thông tin thị trường Campuchia và các nước Đông Nam á khác nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Tây NinhHội thảo phổ biến thông tin thị trường Campuchia và các nước Đông Nam á khác nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Tây Ninh
Thông báo mời tham dự Hội thảo phổ biến thông tin thị trường Campuchia và các nước Đông Nam á khác nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Tây Ninh

Thực hiện Công văn số 8357/BCT-AP ngày 04 tháng 12 năm 2020 của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin thị trường Campuchia và các nước Đông Nam Á khác nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Tây Ninh.

Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Hội thảo tại Tây Ninh như sau:

A. THÀNH PHẦN THAM DỰ HỘI NGHỊ

I. Bộ Công Thương: Đoàn công tác do lãnh đạo Vụ thị trường châu Á-châu Phi làm trưởng Đoàn.

II. Tỉnh Tây Ninh:

- Các Sở, ban ngành tỉnh.

- UBND các huyện, thị xã biên giới.

- Phòng Kinh tế, Kinh tế&Hạ tầng các huyện, thị xã biên giới.

- Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ tỉnh;

- Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh (dự và đưa tin).

III. Sở Công Thương và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố: Tp.Hồ Chí Minh, Long An, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Bình Dương.

B. NỘI DUNG HỘI NGHỊ

1. Giới thiệu về tiềm năng xuất nhập khẩu của Tây Ninh và các tỉnh Tây Nam bộ.

2. Giới thiệu về thị trường Đông Nam Á, một số ngành hàng chính và các quy định xuất nhập khẩu, rào cản thương mại cần lưu ý khi thâm nhập thị trường Đông Nam Á.

3. Cơ hội và tiềm năng và các lưu ý cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Campuchia.

4. Thảo luận, trao đổi với Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước thuộc khối Asean (Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar).

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 22 tháng 12 năm 2020 (thứ Ba).

2. Địa điểm: Khách sạn Surise Tây Ninh (địa chỉ: 81 Hoàng Lê Kha, Phường 3, tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Sở Công Thương trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp đăng ký danh sách tham dự Hội thảo nói trên và gửi thông tin đăng ký về Sở Công Thương Tây Ninh (địa chỉ: 304 CMT8, Khu phố 3, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) trước ngày 20/12/2020 đồng thời gửi file mềm qua địa chỉ email: thihien@tayninh.gov.vn.

Thông tin trao đổi xin liên hệ: công chức Hiền, phòng Quản lý thương mại, điện thoại: 0937.355.887.

Phòng QLTM - SCT

12/19/2020 10:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Thông báo việc tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏngThông báo việc tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng
Trường hợp có nhu cầu đăng ký tham gia đào tạo, đề nghị liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được danh sách đăng ký tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng của tổ chức, cá nhân trên bàn tỉnh; tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa triển khai thực hiện. Hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường đang hoàn tất các thủ tục để triển khai tổ chức đào tạo theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo để các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng trên bàn tỉnh biết; trường hợp có nhu cầu đăng ký tham gia đào tạo, đề nghị liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường thông qua Phòng Bảo vệ môi trường, số 606, đường 30/4, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, điện thoại: 0276 3825850 để tổng hợp./. 

Phòng KTATMT - SCT đưa tin


12/19/2020 10:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Danh sách doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Tây Ninh đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc vương quốc Campuchia và vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh niên vụ 2020-2021 (đợt 3)Danh sách doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Tây Ninh đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc vương quốc Campuchia và vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh niên vụ 2020-2021 (đợt 3)

Thực hiện Công văn số 1699/UBND-KTTC ngày 10/8/2012 của UBND tỉnh về hỗ trợ đầu tư sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia; Công văn số 2788/UBND-KTTC ngày 19/11/2013 của UBND tỉnh về việc kiểm tra, giám sát việc vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh.

Sở Công Thương đã lấy ý kiến BCH Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan tỉnh và UBND thành phố Tây Ninh đối với danh sách 01 cá nhân đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia niên vụ 2020-2021 (đợt 03), thống nhất báo cáo UBND tỉnh (Danh sách kèm theo).

Danh sach dot 3.doc

P.QLTM-SCT12/9/2020 9:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Danh sách doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Tây Ninh đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc vương quốc Campuchia và vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh niên vụ 2020-2021 (đợt 4)Danh sách doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Tây Ninh đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc vương quốc Campuchia và vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh niên vụ 2020-2021 (đợt 4)

Thực hiện Công văn số 1699/UBND-KTTC ngày 10/8/2012 của UBND tỉnh về hỗ trợ đầu tư sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia; Công văn số 2788/UBND-KTTC ngày 19/11/2013 của UBND tỉnh về việc kiểm tra, giám sát việc vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh.

Sở Công Thương đã lấy ý kiến BCH Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan tỉnh, UBND huyện Châu Thành và UBND huyện Dương Minh Châu đối với danh sách 02 cá nhân đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia niên vụ 2020-2021 (đợt 04), thống nhất báo cáo UBND tỉnh (Danh sách kèm theo).

Danh sach dot 4.doc

P.QLTM - SCT


12/9/2020 9:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Danh sách doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Tây Ninh đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc vương quốc Campuchia và vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh niên vụ 2020-2021 (đợt 5)Danh sách doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Tây Ninh đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc vương quốc Campuchia và vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh niên vụ 2020-2021 (đợt 5)

Thực hiện Công văn số 1699/UBND-KTTC ngày 10/8/2012 của UBND tỉnh về hỗ trợ đầu tư sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia; Công văn số 2788/UBND-KTTC ngày 19/11/2013 của UBND tỉnh về việc kiểm tra, giám sát việc vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh.

Sở Công Thương đã lấy ý kiến BCH Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan tỉnh và UBND huyện Tân Biên đối với danh sách 01 cá nhân đăng ký hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất nông sản tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia niên vụ 2020-2021 (đợt 05), thống nhất báo cáo UBND tỉnh (Danh sách kèm theo).

Danh sach dot 5.doc

P.QLTM - SCT

12/9/2020 9:00 AMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/thongbao_Key_11072019112617.jpg
Cẩm nang giới thiệu Thị trường MarocCẩm nang giới thiệu Thị trường Maroc
Tìm hiểu thêm về thị trường, tránh được những rủi ro và khai thác tốt nhất thị trường Ma-rốc.

Cẩm nang do ​Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Ma-rốc biên soạn, thông qua Sở Công Thương gửi tới các doanh nghiệp, những ai quan tâm để hiểu thêm về thị trường, tránh được những rủi ro và khai thác tốt nhất thị trường Ma-rốc trong thời gian tới.

Vui lòng xem file đính kèm

Bia Maroc 12x19 out.pdf

File ruột ngày 19.10.2020.pdf

SCT

11/27/2020 11:00 AMĐã ban hànhBản tin kinh tếTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-09/News_Key_03092019094810.png
Cẩm nang giới thiệu thị trường BO BIEN NGACẩm nang giới thiệu thị trường BO BIEN NGA
Bờ Biển Ngà là thị trường quan trọng, có nhiều tiềm năng cho hàng hóa Việt Nam tại khu vực Tây Phi, nhưng còn thiếu thông tin cho doanh nghiệp của ta.

​Cảm nang do Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Ma-rốc kiêm nhiệm Bờ Biển Ngà biên soạn. Thông qua Sở Công Thương gửi các doanh nghiệp để tham khảo, nghiên cứu, tiếp cận thị trường. 

Đây là cuốn sách đầu tiên và duy nhất về thị trường Bờ Biển Ngà cho tới thời điểm này.

Sách Cẩm nang giới thiệu Thị trường Bờ Biển Ngà Thương vụ Maroc DVP 8 2020 in.pdf

anh 1.jpg

SCT

11/27/2020 11:00 AMĐã ban hànhBản tin kinh tếTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủNghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ
Căn cứ Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, ngày 30/10/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 20/12/2020; bao gồm 25 điều, 08 chương và có 03 phụ lục kèm theo, cụ thể:

- Phụ lục I: Mẫu Bản kê khai và hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập lần đầu, kê khai hàng năm, kê khai phục vụ công tác cán bộ.

- Phụ lục II: Mẫu Bản kê khai và hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập bổ sung.

- Phụ lục III: Danh mục người phải kê khai tài sản, thu nhập hàng năm theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Nghị định này bãi bỏ Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập.

NĐ 130-2020 ve kiem soat tai san, thu nhap.pdf

Thanh tra Sở


11/9/2020 12:00 PMĐã ban hànhThông báoTinXem chi tiết/PublishingImages/2020-06/Nghi Dinh_Key_10062020105348.jpg
Phối hợp thực hiện một số hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2020Phối hợp thực hiện một số hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2020
Nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và ý thức, trách nhiệm của các hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm và để kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương

Bộ Công Thương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm 2020. Theo đó, Sở Công Thương đã triển khai Kế hoạch đến các đơn vị phối hợp như: các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Các hoạt động trong Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" năm 2020 như sau:

- Phát động các hoạt động cụ thể đảm bảo sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn tới các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

- Triển khai tổ chức các hoạt động truyền thông, cổ động, tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn; vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, chợ truyền thống, cửa hàng bán và giới thiệu thực phẩm tại địa  phương đăng tải băng rôn, hình ảnh tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của các đơn vị với các nội dung hưởng ứng Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020".

- Vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tham gia các hoạt động của Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" năm 2020.

- Khuyến khích các Hiệp hội ngành hàng; Ban quản lý chợ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tham gia và trưng bày sản phẩm tại Hội nghị kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương tổ chức tại Hà Nội vào ngày 06 tháng 11 năm 2020.

ATTP 2020.jpg

(Khẩu hiệu tuyên truyền của Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm)

 

Các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn hãy cùng đồng hành tổ chức, tham gia các hoạt động của Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" năm 2020. 

Phòng QLTM - SCT

11/3/2020 5:00 PMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/News_Key_11072019112924.png
Sở Công Thương đã hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11Sở Công Thương đã hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11
Năm 2020, Sở Công Thương đã hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 với những hoạt động phù hợp với tình hình, yêu cầu thực tế, đảm bảo hiệu quả, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thực hiện Công văn số 2194/UBND-NCPC ngày 14/9/2020 về việc hưởng hứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020; Công văn số 2569/STP-PBGDPL ngày 30/10/2020 của Sơ Tư pháp về việc phối hợp tổ chức hưởng ứng, truyền thông về Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020,

Sở Công Thương đã thực hiện các hoạt động cụ thể như sau:

- Tuyên truyền các tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc đăng tải trên mạng nội bộ, trang thông tin điện tử của Sở; lồng ghép vào các đợt sinh hoạt định kỳ của cơ quan, đoàn thể; phát tờ bướm do Sở Tư pháp biên soạn và phát hành;

- Treo khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" tại trụ sở làm việc của cơ quan;

ngay phap luat.jpg

- Phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở về Cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật tháng 11/2020 với chủ đề: Tìm hiểu Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam do Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh tổ chức;

- Lồng ghép phổ biến một số nội dung có liên quan đến Ngày Pháp luật 09/11 và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật tại cuộc họp cơ quan định kỳ tháng 11/2020./.

Chi đoàn SCT


11/3/2020 11:00 AMĐã ban hànhThông tin tuyên truyềnTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/News_Key_11072019112924.png
1 - 30Next