Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong KCN Thành Thành Công, Trảng Bàng

Thứ ba - 16/04/2024 09:50 26 0
Từ ngày 10/4/2024 đến ngày 11/4/2024, Đoàn thanh tra do Sở Công Thương chủ trì, phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Kinh tế và Công ty Điện Lực Tây Ninh đến và làm việc tại 04 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong KCN Thành Thành Công, Trảng Bàng
Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-TTr ngày 22/03/2024 của Chánh Thanh tra Sở Công Thương, từ ngày 10/4/2024 đến ngày 11/4/2024, Đoàn thanh tra do Sở Công Thương chủ trì, phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Kinh tế và Công ty Điện Lực Tây Ninh đến và làm việc tại 04 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trong KCN Thành Thành Công; phường An Hòa, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh gồm: Công ty TNHH May mặc First Team Việt Nam, địa chỉ: Lô A1, đường 787; Công ty TNHH Ritar Power, địa chỉ: Lô A12, đường C4; Công ty Ningbo Changya Plastic, địa chỉ: Lô A2.2A-B, đường C4 và Công ty TNHH NPP Power Việt Nam, địa chỉ: Lô A22.3, đường C4.
Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn Thanh tra tiến hành công bố Quyết định thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong KCN Thành Thành Công, Trảng Bàng và tiến hành thanh tra trực tiếp tại các đơn vị được thanh tra.
Qua thanh tra, nhìn chung các đơn vị được thanh tra chấp hành tương đối theo quy định của pháp luật về sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả tại đơn vị. Tuy nhiên, các đơn vị áp dụng mô hình quản lý năng lượng chưa đầy đủ các nội dung, cụ thể: có xây dựng mục tiêu, chính sách về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhưng chưa công bố tại cơ sở; chưa xây dựng chế độ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến việc thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; có thực hiện báo cáo tình hình sử dụng năng lượng nhưng chưa đúng thời gian theo quy định.
Đoàn thanh tra đề nghị các đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm tiếp tục duy trì và thực hiện đúng quy định theo Luật số 50/2010/QH12 về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
- Thực hiện đầy đủ các nội dung về mô hình quản lý năng lượng theo quy định tại Điều 8 của Nghị định 21/2011/NĐ-CP, ngày 29/3/2011 của Chính phủ.
- Chấp hành nghiêm chỉnh việc thực hiện các chế độ báo cáo định kỳ theo đúng thời gian quy định tại Thông tư 25/2020/TT-BCT, ngày 29/9/2020 của Bộ Công Thương.
Thanh tra SCTTN