Thông báo việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích của Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 03/10/2023 10:54 340 0
Để tiết giảm chi phí, thời gian, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh khuyến nghị tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trong thực hiện TTHC
Nhằm thông tin và tạo sự thuận lợi cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng và tỷ lệ tiếp nhận, trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC qua DVCTT và DVBCCI, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh thông báo một số nội dung sau:
I. VỀ THỰC HIỆN TIẾP NHẬN, TRẢ KẾT QUẢ VÀ THANH TOÁN PHÍ/LỆ PHÍ THỰC HIỆN TTHC
1. Thực hiện tiếp nhận hồ sơ
Hiện tại, 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh đều triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ bằng 03 hình thức:
- Tiếp nhận trực tiếp tại Bộ phận Một cửa (Quầy số 9) của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh (Địa chỉ: số 83, đường Phạm Tung, phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).
- Tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ và nộp tại các điểm bưu chính thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900561563 để được nhân viên bưu chính trực tiếp đến tiếp nhận hồ sơ tại nơi mà tổ chức, cá nhân yêu cầu và chuyển hồ sơ tới Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.
- Tiếp nhận trực tuyến tại:
+ Cổng dịch vụ công Quốc gia, địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/
+ Cổng dịch vụ công tỉnh, địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn/
Lưu ý: Tổ chức, cá nhân cần phải đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia hoặc tài khoản định danh điện tử trước khi thực hiện dịch vụ công.
2. Trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC
Tổ chức, cá nhân có thể nhận kết quả giải quyết hồ sơ TTHC (đối với hồ sơ có trả kết quả) bằng 03 hình thức:
- Nhận trực tiếp tại Bộ phận Một cửa (Quầy số 9) của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh.
- Nhận qua dịch vụ bưu chính công ích: Tổ chức, cá nhân có thể đăng ký nhận kết quả giải quyết hồ sơ TTHC ngay khi nộp hồ sơ TTHC.
- Nhận trực tuyến: Hiện nay, 100% kết quả giải quyết hồ sơ TTHC của Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh đều được số hóa, cập nhật trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh Tây Ninh. Tổ chức, cá nhân có thể tra cứu và nhận tại  https://dichvucong.tayninh.gov.vn/HoSo/TraCuuHoSo
3. Thanh toán phí/lệ phí thực hiện TTHC
Đối với hồ sơ có yêu cầu thanh toán phí/lệ phí thực hiện TTHC, ngoài hình thức thanh toán trực tiếp khi nhận kết quả giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Một cửa hoặc từ nhân viên bưu chính, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện thanh toán trực tuyến phí/lệ phí thực hiện TTHC tại https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-truc-tuyen.html
II.  THÚC ĐẨY THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Để tiết giảm chi phí, thời gian cho tổ chức, cá nhân, đồng thời tăng cường sự công khai, minh bạch trong việc thực hiện TTHC của cơ quan nhà nước, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh khuyến nghị tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với TTHC nói chung và TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh nói riêng.
Trong thời gian từ ngày 10/10/2023 đến 31/12/2023, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh thí điểm chỉ tiếp nhận trực tuyến đối với hồ sơ các TTHC sau:
- Tiếp nhận, rà soát Biểu mẫu đăng ký giá thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương.
- Tiếp nhận, rà soát Biểu mẫu kê khai giá thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương.
- Thông báo thực hiện khuyến mại.
- Thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung Chương trình khuyến mại.
- Thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp.
Trường hợp tổ chức, cá nhân tới Bộ phận Một cửa nộp trực tiếp hồ sơ, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh sẽ bố trí nhân sự, tài liệu và thiết bị để hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký tài khoản dịch vụ công và nộp hồ sơ trực tuyến.
III. THÔNG TIN HỖ TRỢ, TIẾP NHẬN GIẢI ĐÁP VƯỚNG MẮC VỀ THỰC HIỆN TTHC
Để hỗ trợ, tiếp nhận giải đáp vướng mắc về thực hiện TTHC, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh cung cấp thông tin các đầu mối như sau:
1. Công chức tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận Một cửa (Quầy số 9) của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh: ông Trần Khánh Liêm, số điện thoại: 0822540052.
2. Công chức hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến: ông Nguyễn Khắc Mộc, số điện thoại: 0933646268.
3. Các phòng chuyên môn hỗ trợ giải đáp vướng mắc về TTHC:
3.1 Các TTHC thuộc lĩnh vực: Lưu thông hàng hóa trong nước (trừ hoạt động kinh doanh xăng dầu); An toàn thực phẩm; Giám định thương mại; Quản lý bán hàng đa cấp; Quản lý cạnh tranh; Xúc tiến thương mại; Thương mại quốc tế
Liên hệ Phòng Quản lý thương mại, số điện thoại: 0276.3826455
3.2 Các TTHC thuộc lĩnh vực Điện
Liên hệ Phòng Quản lý công nghiệp – năng lượng, số điện thoại: 0276.3822156
3.2 Các TTHC thuộc lĩnh vực: Lưu thông hàng hóa trong nước (hoạt động kinh doanh xăng dầu), Dầu khí, Kinh doanh khí, Hóa chất, Vật liệu nổ công nghiệp, Tiền chất thuốc nổ, Khoa học công nghệ
Liên hệ Phòng Kỹ thuật an toàn – Môi trường, số điện thoại: 0276.3813792 hoặc 0276.3820273
4. Các nội dung phản ánh, kiến nghị khác vui lòng gửi cho Văn phòng Sở Công Thương, số điện thoại: 0276.3814885, thư điện tử: soct@tayninh.gov.vn
Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh thông báo đến các tổ chức, cá nhân liên quan để biết, phối hợp thực hiện.
SCTTN