Hội thảo phổ biến thông tin thị trường Campuchia và các nước Đông Nam á khác nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Tây Ninh

Chủ nhật - 20/12/2020 05:00 787 0
- Thời gian: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 22/12/2020. - Địa điểm: Khách sạn Surise Tây Ninh

Thực hiện Công văn số 8357/BCT-AP ngày 04 tháng 12 năm 2020 của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin thị trường Campuchia và các nước Đông Nam Á khác nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Tây Ninh.

Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Hội thảo tại Tây Ninh như sau:

A. THÀNH PHẦN THAM DỰ HỘI NGHỊ

I. Bộ Công Thương: Đoàn công tác do lãnh đạo Vụ thị trường châu Á-châu Phi làm trưởng Đoàn.

II. Tỉnh Tây Ninh:

- Các Sở, ban ngành tỉnh.

- UBND các huyện, thị xã biên giới.

- Phòng Kinh tế, Kinh tế&Hạ tầng các huyện, thị xã biên giới.

- Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ tỉnh;

- Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh (dự và đưa tin).

III. Sở Công Thương và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố: Tp.Hồ Chí Minh, Long An, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Bình Dương.

B. NỘI DUNG HỘI NGHỊ

1. Giới thiệu về tiềm năng xuất nhập khẩu của Tây Ninh và các tỉnh Tây Nam bộ.

2. Giới thiệu về thị trường Đông Nam Á, một số ngành hàng chính và các quy định xuất nhập khẩu, rào cản thương mại cần lưu ý khi thâm nhập thị trường Đông Nam Á.

3. Cơ hội và tiềm năng và các lưu ý cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Campuchia.

4. Thảo luận, trao đổi với Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước thuộc khối Asean (Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar).

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 22 tháng 12 năm 2020 (thứ Ba).

2. Địa điểm: Khách sạn Surise Tây Ninh (địa chỉ: 81 Hoàng Lê Kha, Phường 3, tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Sở Công Thương trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp đăng ký danh sách tham dự Hội thảo nói trên và gửi thông tin đăng ký về Sở Công Thương Tây Ninh (địa chỉ: 304 CMT8, Khu phố 3, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) trước ngày 20/12/2020 đồng thời gửi file mềm qua địa chỉ email: thihien@tayninh.gov.vn.

Thông tin trao đổi xin liên hệ: công chức Hiền, phòng Quản lý thương mại, điện thoại: 0937.355.887.

Phòng QLTM - SCT