Thông tin tới các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh về tình trạng ùn ứ tại các cửa khẩu phía Bắc

Thứ bảy - 15/01/2022 01:00 786 0
Tạm dừng tiếp nhận tất cả các phương tiện chở hàng hoa quả tươi bằng đường bộ lên cửa khẩu Lạng Sơn để xuất sang Trung Quốc kể từ ngày 17/01/2022 đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Thực hiện Chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ tại Công văn số 6802/VPCP-KTTH ngày 23/9/2021 Văn phòng Chính phủ về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông lâm thủy sản sau Covid -19;

Thực hiện Chỉ đạo Lãnh đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 301/VP-KT ngày 12/01/2022 về việc thông báo tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi Việt Nam lên cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu. Sở Công Thương thông tin như sau:

- Sáng ngày 10/01/2022, qua khảo sát nắm tình hình, Bộ Công Thương đã thông báo tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã chính thức khôi phục thông quan 3 cửa khẩu/lối mở biên giới tại thành phố Đông Hưng (phía Việt Nam là thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), bao gồm cầu Bắc Luân 1, cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4.

- UBND tỉnh Lạng Sơn thông báo tạm dừng tiếp nhận tất cả các phương tiện chở hàng hoa quả tươi bằng đường bộ lên cửa khẩu Lạng Sơn để xuất sang Trung Quốc kể từ ngày 17/01/2022 đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trên đây là thông báo nội dung đến tất cả các đơn vị có liên quan biết, khai thác nội dung quy định, phổ biến thông tin rộng rãi.

Phòng QLTM - SCT